อันเนื่องด้วยวันนี้เป็นวันวาเลนไทน์...

ฉันกำลังขึ้นรถตู้ จังหวะที่ขึ้นไป มันเป็นที่นั่งที่สุดท้าย ตรงสี่แถวหลังสุด .. มีชายหญิงคู่หนึ่งนั่งติดกัน .... พอฉันขึ้นไป ผู้ชายคนนั้นเลยเขยิบตัวออกไปนั่งติดหน้าต่างเพื่อที่ฉันจะได้นั่งสะดวก .. มันกลายเป็นฉันนั่งคั่นกลาง คู่ชายหญิงคู่นั้น แล้วรถก็แล่นออกตัว...

ในความเงียบ ...ฉันนั่งและทบทวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วเมื่อกี้..... ประกอบสังเกตปฏิกิริยา ผู้ชายทางซ้ายที่พยายามเหลือบมามองผู้หญิงที่นั่งถัดจากฉันเป็นระยะ.......

อันเนื่องด้วยวันนี้เป็นวันวาเลนไทน์....... ฉัน มีตอนจบของเรื่องนี้สองข้อ ให้คุณไปต่อ ตามความคิดคุณ แต่มีข้อเดียวในนั้นที่ฉันลงมือปฏิบัติจริง...
 
 
 
 
(แบบที่ 1 )
อันเนื่องด้วยวันนี้เป็นวันวาเลนไทน์....

ฉันสะกิดผู้หญิงทางขวา แล้วถามว่า "มาด้วยกันใช่ป่าวคะ" เธอพยักหน้า ...ฉันจึงสะกิดผู้ชายท้ายซ้าย "แลกที่กัน รถติดอยู่" ...ฉันสลับที่กับผู้ชายคนนั้น...... 

รถแล่นตัวออกไป... ในความเงียบที่ปนเสียงคิกคักของคนที่นั่งอยู่ข้างๆฉัน ฉันหันหน้าเข้าหน้าต่าง แอบยิ้มที่มุมปาก... อันเนื่องด้วยวันนี้เป็นวันวาเลนไทน์ : )
 
 
 
 
(แบบที่ 2 )
อันเนื่องด้วยวันนี้เป็นวันวาเลนไทน์..... ฉันนั่งคิดและเข้าใจว่า สองคนนี้มาด้วยกัน... และฉันกำลังเป็นกขค. คน คู่ๆนี้อยู่ ฉันคิดในใจว่า ผู้ชายข้างๆนี่มันคงแอบด่าฉันอยู่ในใจ..... แต่ อย่าได้แคร์.... ฉันนั่งเนียนๆ อยู่อย่างนั้น..

ในความเงียบ.... ฉันแอบนั่งสังเกตอาการกระวนกระวาย ของผู้ชายข้างๆฉัน ที่มองไปทางผู้หญิงที่นั่งถัดจากฉัน แอบยิ้มที่มุมปาก... อันเนื่องด้วยวันนี้เป็นวันวาเลนไทน์ : )

Comment

Comment:

Tweet